ĐIỀU HÒA ÂM TRẦN NỐI ỐNG GIÓ

Điều Hòa Âm Trần Là Gì? Cách Lắp Đặt Máy Lạnh Âm Trần Nối Ống Gió

Điều hòa âm trần nối ống gió là gì? Ưu nhược điểm là gì? Hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh âm trần nối ống gió đạt hiệu quả cao nhất cho người tiêu dùng.

Với nhịp sống hiện đại cùng với khí hậu biến đổi thường xuyên như thế này, vai trò của điều hòa lại càng được nhiều người coi trọng. Nhiều dòng điều hòa được các nhà sản xuất ngày một nâng cao về chất lượng, ra đời những chiếc máy đặc sắc nhất. Điều hòa âm tường nối ống gió (hay còn gọi là điều hòa âm trần ống gió) hiện đang là thiết kế độc đáo, mới lạ với người sử dụng. Vậy điều hòa âm trần ống gió là gì? Cách lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió như thế nào? Cùng Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh tìm hiểu về chiếc điều hòa độc đáo này nhé.

ĐIỀU HÒA ÂM TRẦN NỐI ỐNG GIÓ LÀ GÌ?

Điều hòa âm trần nối ống gió là gì? | Tư vấn - Giải đáp

Điều hòa nối ống gió âm trần (hay còn gọi máy lạnh giấu trần nối ống gió) là một trong những dòng điều hòa, máy lạnh được lòng người tiêu dùng vì có khá nhiều ưu điểm. Chiếc điều hoà này hoạt động theo cơ chế thổi khí lạnh qua các ống gió, được lắp đặt ở trên trần hoặc giấu trần không lộ ra ngoài các thiết bị. Có nghĩa là mọi bộ phận của điều hòa tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài, được bảo vệ nên tuổi thọ sẽ được tăng lên. Đồng thời, các dây nối của điều hòa âm trần nối gió cũng được giấu tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, tiết kiệm không gian.

Chiếc điều hòa âm trần nối gió này có những đặc điểm nổi bật giúp người tiêu dùng tin tưởng hơn khi sử dụng:

 1. Diện tích ngôi nhà không bị lấn chiếm vì thiết kế điều hòa giấu trần.
 2. Có thể làm mát nhiều phòng một lúc , làm mát không gian rộng, việc này là dựa vào kết nối hệ thống ống gió được nối trực tiếp với điều hòa.
 3. So với các điều hòa thông thường thì nó có không khí mát hơn nhiều.

CẤU TẠO CỦA ĐIỀU HÒA ÂM TRẦN NỔI GIÓ LÀ GÌ?

Bạn đã biết qua điều hòa trung tâm chưa, nếu đã biết thì chiếc điều hòa âm trần nối gió này có nguyên lý giống với nguyên lý hoạt động của điều hòa trung tâm. Nó chỉ khác nhau ở chỗ, điều hòa âm trần thì chỉ gồm có 1 dàn nóng, 1 dàn lạnh, còn điều hòa trung tâm gồm có nhiều dàn lạnh một lúc.

 1. Cấu tạo cục nóng điều hòa (dàn nóng) âm trần nối gió: Dàn lạnh của điều hòa này được đặt ở bên ngoài trời, bạn sẽ không sợ bị ảnh hưởng. Công suất máy nén của điều hòa âm trần nối gió có thể tạo ra khả năng làm lạnh cho ngôi nhà, căn phòng với công suất từ 16000BTU.
 2. Cấu tạo dàn lạnh điều hòa: Đối với dàn lạnh âm trần nối ống gió của điều hòa được đặt ở bên trong trần, dàn lạnh của chiếc điều hòa được nối ống gió sẽ hoạt động như các dòng điều hòa khác. Tuy nhiên, phần đầu gió ra có đồng thời nhiều đầu ra, mỗi đầu ra lại được nối với một ống gió. Chính vì vậy chiếc điều hòa này có thể phân bổ không khí phòng rộng hoặc nhiều phòng một lúc.
Tư vấn thiết kế điều hòa âm trần nối ống gió (giấu trần) Daikin cho công trình

CÁCH LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA ÂM TRẦN NỐI ỐNG GIÓ

Với cấu tạo như phần trên thì chiếc điều hòa âm trần này có thể đồng thời làm mát toàn bộ không gian khá lớn. Vậy cách lắp đặt điều hòa âm trần nối gió như thế nào? Có khó không? Dưới đây là các bước lắp đặt, thi công ống gió điều hòa âm trần:

Bước 1: Lắp đặt dàn lạnh

So với điều hòa treo tường thì việc lắp đặt dàn lạnh của điều hòa âm trần phức tạp hơn nhiều, bởi dàn lạnh của điều hòa này nối ống gió cồng kềnh, kích thước đồ sộ. Vì vậy khi lắp đặt cần lưu ý:

 1. Lấy dấu khoan 4 lỗ treo bằng việc định vị dàn lạnh một cách chuẩn xác, chọn vị trí lắp đặt thẩm mỹ cho ngôi nhà.
 2. Lỗ treo khi khoan phải vương góc và thẳng hàng với mặt sàn giúp cố định điều hòa.
 3. Để không xảy ra sự cố rơi máy thì bu lông nở phải thực sự chắc chắn.

Bước 2: Lắp đặt dàn nóng

Các dòng điều hòa âm trần thường có công suất từ 4 – 6Hp, vì vậy nó có trọng tải khá nặng. Khi lắp đặt dàn nóng của điều hòa âm trần nối ống gió ở trên cao, được đặt trên giá đỡ và thiết bị nâng hạ giá đỡ và cục nóng. Cần phải xem xét hướng gió khi chọn vị trí lắp đặt để dàn nóng hoạt động hiệu quả nhất. Tuổi thọ của điều hòa tăng và tiết kiệm chi phí điện khi nó được lắp đặt ở nơi khô ra và thoáng mát.

Bước 3: Nối ống gas điều hòa

Lưu ý rằng công suất và tuổi thọ của điều hòa âm trần nối gió sẽ giảm nếu trường hợp ống gas quá dài, uốn cong thì công suất làm lạnh không như ý. Vì vậy, theo nghiên cứu của các nhà sản xuất điều hòa thì những yếu tố giúp ống gas tiết kiệm điện, công suất hoạt động tốt nhất.

 1. Độ dài nhỏ nhất của ống gas: 3m
 2. Độ dài lớn nhất của ống gas: 30m
 3. Chiều cao lớn nhất: 17m
 4. Kích thước ống lỏng là 9,52mm, ống hơi là 19,05mm.

Khi thực hiện công đoạn nối ống và loe ống, bạn cần làm sạch ống đồng trước khi loe, đồng thời tránh việc cắt sâu và đè mạnh. Thêm vào đó, bạn cần phải loại bỏ gờ mép cắt. Điểm nối ống nên được trang bị lớp cách nhiệt polyurethane ở bên ngoài. Sau đó đến công đoạn cuối cùng là sẽ bắt tay vào việc đấu dây điện, rút chân không nạp gas và cho điều hòa âm trần nối ống gió chạy thử.

Trên đây đã chia sẻ về điều hòa âm tường nối ống gió, hướng dẫn cách lắp đặt ống thông gió điều hòa. Mong rằng sẽ hữu ích dành cho bạn, dòng sản phẩm điều hòa này làm mát không gian rộng, làm mát nhiều phòng cùng một lúc chắc chắn sẽ là sản phẩm khiến bạn luôn hài lòng nhất khi sử dụng.

Nếu bạn đang muốn mua hoặc lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió hoặc cần thi công ống gió, thắc mắc muốn biết rõ về cơ chế hoạt động của điều hòa âm tường, cách đi ống đồng máy lạnh âm tường có tốn kém nhiều không?

Ưu nhược điểm của điều hòa âm trần nối ống gió

Với cấu tạo đặc biệt của mình, điều hòa âm trần nối ống gió có những ưu điểm sau:

– Điều hòa này kết nối nhiều ống thông gió giúp tải khí lạnh ở không gian lớn, phát ra luồng không khí mát và mạnh hơn so với dòng điều hòa thông thường.

– Khả năng điều hòa không khí của không gian lớn hoặc nhiều phòng nhỏ đặt cạnh nhau

– Hoạt động rất êm ái và không phát ra tiếng động trong quá trình sử dụng

– Hoạt động ổn định, ít bị hư hỏng.

– Hoạt động rất êm ái và không phát ra tiếng động trong quá trình sử dụng

– Dễ lắp đặt, tính thẩm mỹ cao vì trục đường ống giấu kín, đồng thời giàn máy lạnh được âm vào tường.

– Tiết kiệm không gian phòng do thiết kế tận dụng những không gian thừa.

Nhược điểm của điều hòa âm trần nối ống gió

– Không làm mát tốt như các dòng điều hòa trung tâm

– Số lượng phòng làm mát cũng hạn chế từ khoảng 2-3 phòng là tối đa

Tuy vậy, so với các dòng điều hòa treo tường thì rõ ràng điều hòa âm trần nối ống gió có nhiều ưu điểm hơn hẳn.

Trên đây là một số thông tin về điều hòa âm trần nối ống gió, mong rằng với thông tin này bạn đã có thể hiểu rõ hơn về dòng điều hòa âm trần, giấu trần nối ống gió và có quyết định có hay không nên mua điều hòa âm trần nối ống gió trong điều kiện của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *