BIỆT THỰ-HOMESTAY KẾT CẤU THÉP

Với những công trình như biệt thự không gian mở, homestay, các dự án muốn rút ngắn thời gian thi công thì sử dụng giải pháp kết cấu thép là 1 giải pháp lý tưởng.

Kết cấu thép là 1 giải pháp thi công đã có từ rất lâu đời , điển hình như các công trình: Tháp Effel, Cầu Long Biên… và đặc biệt ứng dụng rộng rãi phổ biến cho các nhà xưởng công nghiệp. Tuy nhiên ứng dụng kết cấu thép vào nhà dân dụng vẫn còn rất ít. Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích những ưu nhược điểm của kết cấu thép trong thi công các công trình dân dụng.

Ưu Điểm

Tính hữu dụng cao, có khả năng chịu được lực tác động lớn, có thể áp dụng cho mọi công trình và tạo được các hình dáng như mong muốn của người thực hiện.

+ Có tính bền, chống gỉ hiệu quả và chống thấm nước.

+ Dễ dàng sửa chữa, lắp ráp, thay thế, tiết kiệm thời gian, công sức

+ Thi công nhanh chóng vì thường được sản xuất trước từ trong nhà máy sau đó mới đưa tới công trình để lắp dựng chỉ mất từ 5 – 10 ngày, tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí trong khâu xây lắp.

+ Có trọng lượng tương đối nhẹ, nên dễ vận chuyển và lắp dựng, không tốn nhiều nhân công và tiết kiệm chi phí vận chuyển tối đa

+ Có giá thành tương đối thấp so với việc sử dụng các kết cấu bê tông cốt thép truyền thống

+ Đảm bảo chất lượng tốt, do được thiết kế và chế tạo dựa trên tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế, dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại, chuyên nghiệp nhất.

+ Có thể tái sử dụng nếu di chuyển tới 1 địa điểm khác lắp ghép.

Nhược điểm:

+ Khả năng chịu kém khi tiếp xúc với lửa.

+ Giá thành thép thường cao hơn so với một số loại vật liệu khác như: gỗ, sắt,…

+ Có thể bị ảnh hưởng, tác động của môi trường nhiệt độ cao, độ ẩm, làm giảm chất lượng của sản phẩm, bị ăn mòn, han rỉ. để xử lý tình trạng này người ta thường bao phủ thêm một lớp sơn bảo vệ chống gỉ thép lên bề mặt của kết cấu thép.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *